top of page

      An Intimate Night With

                  สุรักษ์ สุขเสวี

สายน้ำ แสงดาว เรื่องเล่า เพลงรัก

     ด้วยความที่มีอาชีพค่อนข้างอิสระ  ผมมักมีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ ซอกแซกไปตามถนนหนทางต่างจังหวัดเสมอ เวลาที่เจอรีสอร์ทน่ารักๆสวยๆอยู่ในจุดที่เป็น Top Site ของพื้นที่  ก็มักจะนึกถึงว่าอยากให้เพื่อนสนิทมิตรสหายมาเที่ยวด้วยกัน  และนึกภาพว่าถ้าได้ไปรวมแก๊งนั่งร้องบรรเลงเพลงกันที่นั่น แบบไม่สลบไม่เลิกรา ก็คงจะดี

     ในวาระที่ผมอายุจะครบ 4 รอบ ในวันที่

10 ตุลาคม ปีนี้ ผมจึงอยากจะใช้โอกาสนี้ ทำอะไรสักอย่างที่เคยคิดอยากจะทำมาหลายปีแล้ว คือการชวนเพื่อนสนิทมิตรสหายและน้องๆของผม ไปเที่ยวในสถานที่ที่ผมไปค้นพบมาว่าลงตัว     และที่จะพิเศษกว่าที่เคยทำมาคือ ครั้งนี้ผมได้เชิญ

พี่ปั่น ไพบูลย์เกียรติ  เขียวแก้วพี่ก้อย  ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ ที่ผมเคยมีโอกาสเขียนเพลงให้บ้างตามวาระต่างๆ และพูดคุยกันสนิทสนมส่วนตัวดี  ใน Generation ที่ผมเกิดบวกลบ 10 ปี คงไม่มีใครปฏิเสธว่าพวกเราเติบโตกันมา หัวใจถลอกปอกเปิกกันมา พร้อมๆกับบทเพลงและเสียงร้องที่ต้องเรียกว่า Magic ของพี่ทั้งสอง ทั้งพี่ปั่นและพี่ก้อยได้ยินเสียงผมโทรมา ก็ดูเหมือนจะตอบคำว่า "ได้เลยน้อง !" อยู่แล้วครับ

      นอกจากนี้ผมยังได้รุ่นน้องที่เป็น Net Idol อูคูเลเล่  น้องแอปเปิ้ล Super Apple Show ที่ตอบรับทันทีเมื่อรู้ว่าผมอยากได้น้องมาช่วยสร้างสีสรร  ยังมีครูนุ่น สรีภรณ์ แสงบุญนำ น้องสาวและรุ่นน้องที่แสนจะน่ารัก ก็ยินดีจะตามมา แบบตอนนี้หัวใจไปรออยู่ที่รีสอร์ทแล้ว  และที่ผมอยากได้ยินมากๆ ในงานนี้คือคณะประสานเสียงกลุ่ม 4 คน วง The Mood Magic  ก็จะนำเพลงเพราะๆ มาฝากเราด้วย

      และจากวันนี้ ผมเชื่อว่ายังจะมีน้องๆของผมที่ร้องเพลงระดับดีมาก ที่จะตามมาแจมด้วยอีกจำนวนหนึ่ง  รูปแบบของการเล่นดนตรีและการร้องเพลงที่คิดไว้คือ  ผมจะจัดวงเครื่องดนตรี 4 ชิ้นแบบวงดนตรีคลาสสิค คือ  Piano, Flute, Cello, Double Bass เลือกบทเพลงตามบรรยากาศ

โดยศิลปินอยากจะร้องเพลงอะไรก็ได้  (ไม่จำเป็นต้องเป็นเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับพวกเขา)  และที่สำคัญ พวกเขาน่าจะได้ร้องมันแบบ Relax ผ่อนคลายเหมือนการไปเที่ยวด้วยกันกับพวกเรา  จะใส่กางเกงขาสั้น ร้องเท้าแตะ ร้องล่ม จะลืมเนื้อเพลงก็ได้  เพราะเราไม่ได้ต้องการความสมบูรณ์แบบเหมือนคอนเสิร์ตตามฮอลล์  เน้นที่ความเป็นกันเอง ชิลกันให้สุดๆ และถ้าจะมีแสงสีประกอบ  ผมอยากเห็นคบไฟ  หรือแสงเทียนที่ส่องสว่างวับแวม

ไม่ใช่ไฟแบบแสงสีแบบที่เราเห็นกันตามคอนเสิร์ตทั่วไป  เมื่อไปอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ผมอยากใช้แสงสีจากธรรมชาติเป็น Background คือสิ่งที่ผมมโนไว้..

    ผมตัดสินใจเลือก Riviera Villa Resort  จ.นครนายก  เพราะเดินทางสะดวก ไม่ไกลจาก กทม.นัก แค่ร้อยกว่ากิโล  ที่นี่มี Facilities ค่อนข้างครบ อาหารออร์แกนนิค  รสชาติอร่อยทุกอย่าง  รีสอร์ททุกห้องทุกหลังสะอาด ถึงไม่ได้ตกแต่งหรูหราแต่น่ารัก  มองเห็นความตั้งใจของคนสร้าง ทุกหลังมีเสน่ห์ไม่ซ้ำกัน  ห้องพักติดแม่น้ำนครนายกแทบทั้งหมด  อยู่ในจุดที่ลำน้ำกว้าง

เล่นน้ำได้  มีจุดตื้นสำหรับเด็ก  มีสระว่ายน้ำใหญ่ จักรยานกว่า 30 คัน มีกิจกรรมทุกอย่างแบบที่รีสอร์ทริมน้ำควรจะมี

     จุดที่เรานั่งฟังดนตรีกันเป็นลานสนามหญ้า เบื้องหน้าเป็นภูเขาและบึงใหญ่  ทางรีสอร์ทจะจัดที่นั่งในรูปแบบการปูเสื่อและมีโต๊ะแบบขันโตก ตั้งไว้ให้

มีซุ้มขายเบียร์และไวน์ให้ดื่มกินกันตามอัธยาศัย (นอกรายการ จ่ายกันเองครับ) ถ้าจะให้มั่นใจว่าจะได้นั่งนอนเลื้อยสบายๆ ใครจะนำเอาเสื่อสาดติดไม้ติดมือมาเองก็จะดีครับ

       หลังจากจบการแสดงของพี่ปั่นและพี่ก้อย,วงประสานเสียง และน้องๆที่เป็นเกสต์ เราจะยังไม่เลิกรา ผมจะปักหลักอยู่กับพวกเรา พร้อมเชิญ      พี่อู๋  Over All  มาเล่นกีต้าร์ให้แบบยาวๆ

(หลายๆท่านที่เคยไปทริปผม คงคุ้นเคยกันดี)

แล้วเชิญทุกคนผลัดกันขึ้นมาร้องเพลงด้วยกันตลอดค่ำคืน ช่วงหลังห้าทุ่มกรุณาส่งเด็กและเยาวชนเข้านอนนะครับ เพราะการแสดงของเราจะชิลและติดเรทจนเยาวชนไม่ควรรับชมและรับฟัง ว่ากันจนกว่าจะหมดแรงกันไปข้างนึงเลยครับ

      ราคาค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้สำหรับทุกคนจะมีสามราคา คือ  คนละ

      3,000 บาท บ้านพักติดแม่น้ำโซน A และโซน B บ้านแต่ละหลังมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (ห้องสำหรับ 2 คน จำนวน 2 ห้อง และ ห้องสำหรับ 4 คน จำนวน 1 ห้อง) มีห้องนั่งเล่นส่วนกลาง ถ้ามีกลุ่มมาครบ 8 คนก็จะเป็นส่วนตัวดีครับ

มีจำนวน 12 หลัง

      2,500 บาท เรือนเพชร, เรือนพลอย, เรือนริมน้ำ (ห้องนอนใหญ่ นอนได้ห้องละ 10 คน)

มีจำนวน 4 ห้อง

      2,200 บาท เรือนสาลิกา พักได้ห้องละ 5 คน จำนวน 3 ห้อง /  ห้องละ 7-8 คน จำนวน 2 ห้อง / ห้องละ 10 คน จำนวน 1 ห้อง 

      ผมตั้งราคาเอาจากราคาห้องพักและอาหารต่อคน ที่ทางรีสอร์ทให้ราคามา บวกกับต้นทุนค่าใช้จ่ายในการจัดคอนเสิร์ตต่อหัวคนละใกล้เคียงกันครับ 

     ใครจองก่อน ได้สิทธิ์บ้านพักที่เป็นหลังติดแม่น้ำก่อนนะครับ !

      สำหรับค่าที่พักหนึ่งคืน พร้อมอาหาร 3 มื้อ (มื้อกลางวัน  มื้อเย็น และอาหารเช้า), ค่าตัวของศิลปิน  ค่านักดนตรี  ค่าเครื่องเสียง  ค่าเวที  ค่าเตรียมการจิปาถะ ฯลฯ ราคา 2,200 - 3,000 บาทต่อคน คงไม่แพงเกินไปนะครับ  ถ้ามีคนมาสัก 120 คน  ผมอาจจะไม่ขาดทุน ชักชวนเพื่อนสนิทมิตรสหายของแต่ละคนมาแจมด้วยก็ได้นะครับ  แต่ถ้าน้อยกว่านั้นคงขาดทุนนิดหน่อย  ถือซะว่าจัดเลี้ยงวันเกิดให้ตัวเอง  เพื่อความสนุก น้อยกว่านี้ได้อย่างไร !

     จึงถือโอกาสนี้ เชิญชวนเพื่อนสนิท มิตรสหาย น้องๆและลูกศิษย์ของผมทุกคน ถ้าไม่ติดธุระสำคัญอะไร  ก็หาโอกาสมาร่วมค่ำคืนพิเศษนี้ด้วยกันนะครับ  ติดต่อสอบถาม จองห้องพักได้ทางหน้าเพจนี้เลยครับ

https://www.facebook.com/Ifeelfinemusic

 

โอนเงินจองห้องพักได้ที่บัญชี

ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา โลตัส พระราม 3

อมรสุดา กาญจนภี

เลขที่บัญชี   2 1 5 - 2 - 3 8 2 4 3 - 1

โอนเสร็จแล้ว รบกวนแจ้งการโอนมาทาง Facebook ตามลิ้งค์ข้างบนด้วยนะครับ มีข้อสงสัยประการใดรบกวนแมสเสจมาทางหลังไมค์เฟซบุ๊คได้เลยครับ

                          แล้วเจอกันนะคร๊าบ !

                                

                               สุรักษ์ สุขเสวี

 

 

bottom of page